5 เมนูคีโต ดีต่อสุขภาพ ทำทานเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน

5 เมนูคีโต ดีต่อสุขภาพ ทำทานเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน

November 06, 2023

คนเราก็ต้องอยากดูดี หลายคนหันมาดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย รักษาสุขภาพ ถือเป็นเทรนด์ที่ดีต่อคนที่ปฏิบัติตาม แต่สิ่งที่สำคัญอีกอย่าง คือ ใส่สิ่งที่เรากินเข้าไป ดังคำฝรั่งที่ว่า You are what you eat ดังนั้น “อาหารสุขภาพ” หนึ่งในปัจจัยช่วยลดน้ำหนัก และส่งเสริมสุขภาพที่ดีได้จากภายใน ซึ่งหลายๆ เมนูสุขภาพนั้นก็ไม่ได้ทำยากเสมอไป เพียงแค่ใส่ใจในวัตถุดิบก็สามารถสร้างสรรค์เมนูดีๆ ที่ทั้งอร่อยถูกปาก และได้ประโยชน์แล้ว

อาหารคีโต เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้มีสุขภาพดีจากภายใน และช่วยลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผล ซึ่งอาหารคีโตนั้นจะเน้นอาหารที่มีไขมันและโปรตีนสูง แต่จะลดปริมาณของคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาล เมื่อลดสองส่วนนี้ลงไปแล้ว ร่างกายจะดึงพลังงานจากไขมันมาแทนที่ เป็นกระบวนการเผาผลาญที่ให้ผลลัพธ์ได้อย่างเห็นผล ใครที่กำลังสนใจอาหารคีโต วันนี้เรามี 5 เมนูที่ทำได้ง่ายด้วยตัวเองมาแนะนำกัน

1. หมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ

หมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ

สำหรับเมนูนี้จะเน้นไขมันจากหมูสามชั้น โดยนำสามชั้นมาคั่วในกระทะที่ไม่มีน้ำมัน จากนั้นก็ใส่พริกและเกลือตามลงไป หากต้องการเพิ่มความหวานสามารถเพิ่มเติมได้ด้วยน้ำตาลอิริทริทอล หรือเติมความเค็มเพิ่มได้อีกเล็กน้อยด้วยน้ำปลาสูตรคีโต ปิดท้ายด้วยผักโรยอย่างต้นหอมซอยก็พร้อมทาน

2. กะเพราหมู/ไก่ พร้อมไข่ดาว

อีกหนึ่งเมนูอาหารคีโตที่ทานได้ทุกวัน และเป็นเมนูที่ง่ายที่สุด ขั้นตอนการทำก็แสนง่าย เริ่มจากจุดเตา ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน แล้วตามด้วยกระเทียม พริกแดงสดและพริกแห้ง ผัดให้พอสุก แล้วใส่เนื้อหมูหรือไก่ลงไปผัด ตามด้วยเครื่องปรุง น้ำปลาสูตรคีโต น้ำตาลอิริทริทอล ปิดท้ายด้วยใบกะเพรา และไข่ดาวก็พร้อมทานได้ทันที

กะเพราหมู/ไก่ พร้อมไข่ดาว

3. ยำแซลมอน

มาถึงเมนูที่ช่วยเพิ่มความแซ่บกันบ้าง เมนูนี้นอกจากจะเป็นเมนูคีโตแล้ว ยังได้ประโยชน์จากปลาแซลมอนที่มีโอเมก้า 3 ด้วยวิธีการทำง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน เริ่มจากนำพริกขี้หนูโขลกพอละเอียด เติมน้ำมะนาว น้ำตาลคีโต และน้ำปลาคีโตเพิ่มความเค็ม คลุกเคล้ากันหากได้รสชาติที่ถูกใจแล้ว นำเนื้อปลาแซลมอนลงไปคลุกก็ตักทานได้เลย ทั้งนี้สามารถเติมผักเพิ่มได้ตามชอบ

4. กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา

กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา

สำหรับเมนูอาหารสุขภาพเมนูนี้ทำได้ง่ายแต่ท้าทายความสามารถไม่น้อย โดยสูตรนี้วิธีทำเริ่มจากตั้งกระทะใส่น้ำมัน รอพอร้อนได้ที่จากนั้นใส่กระเทียมสับลงไปเจียวให้ได้กลิ่นหอม ตามด้วยกะหล่ำปลีลงไปผัดแล้วปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมสูตรคีโต น้ำตาลอิริทริทอล ปิดท้ายด้วยตัวชูรสที่ขาดไม่ได้เลยคือน้ำปลาคีโต ที่ได้ทั้งรสเค็มและกลิ่นหอมละมุนสุดๆ ผัดให้เครื่องปรุงเข้าที่ อีกเล็กน้อยก็พร้อมทาน

5. แกงจืดหมูสับไข่น้ำ

ปิดท้ายด้วยเมนูที่เพิ่มความคล่องคอกันบ้าง สำหรับเมนูนี้ให้เริ่มจากการทำไข่เจียวก่อน แต่ไม่ต้องปรุงรสในไข่เจียว เสร็จแล้วให้หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ แล้วตั้งหม้อใส่น้ำจากนั้นรอน้ำเดือดเล็กน้อยแล้วใส่หมูสับ ผักกาดขาว แล้วปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวคีโต เกลือชมพู หรือน้ำปลาคีโต จากนั้นใส่ไข่เจียวที่หั่นแล้วลงไป ก็เป็นอันเสร็จขั้นตอน ก่อนทานโรยต้นหอมและพริกไทยป่นพอได้กลิ่นฉุนก็พร้อมทานได้ทันที

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 5 เมนูอาหารคีโตแบบไทยๆ ที่ดีต่อสุขภาพ กินได้ไม่เบื่อ แถมยังทำได้ง่ายอีกด้วย ทั้งนี้สิ่งสำคัญของการทำอาหารคีโต แน่นอนว่าเครื่องปรุงรส ไม่ว่าจะเค็ม หรือหวาน ก็ควรเป็นเครื่องปรุงสูตรคีโต ซึ่ง “น้ำปลาคีโต” ก็เป็นพระเอกที่จะช่วยให้ได้รสชาติที่ใช่จากเมนูที่ชอบแถมยังได้สุขภาพที่ดีกลับมาอีกด้วย

สามารถหาซื้อน้ำปลาคีโต ตราท๊อป
คิทเช่นน้ำตาล 0% โซเดียมน้อยกว่า 20%

สนใจ Fish sauce factory thailand, Fish sauce export factory ติดต่อสอบถามได้ที่
เบอร์โทร (66)38-940-388
Line : @rungrojfishsauce
Facebook : rungrojfishsauceRFS

ติดต่อเรา
8/4 ถนนสมุทรเจดีย์ ตำบล ปากน้ำ
อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง 21000 ประเทศไทย

+6638940388

เวลาทำการ

จันทร์ - เสาร์
เวลา 08.00 - 17.00 น.

Contact Us

© Copyright 2024 Rungroj Fish Sauce Co., Ltd.

Managed &